Bê tông đầm lăn là gì? Ưu nhược điểm của loại bê tông này như thế nào?

Bê tông đầm lăn là gì? Bê tông đầm lăn là loại bê tông được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng giao thông và mặt đường hay săn bãi, vậy bê tông này có những tính năng gì? Ưu nhược điểm ra sao mà lại được ứng dụng rộng rãi như vậy. Hãy cùng Bê Tông Phúc Bình tìm hiểu ngay nhé!

Bê tông đầm lăn là gì?

Bê tông đầm lăn được hiểu là loại bê tông nghèo xi măng vì thành phần cấu tạo của nó. So với những loại bê tông thông thường thì bê tông này trước khi đưa ra ngoài sẽ được đầm chặt bằng thiết bị lăn nước trước khi được đưa vào lòng khối đổ cuối cùng được làm chặt bằng thiết bị rung lèn từ mặt ngoài.

Người ta thi công đầm lăn bằng cách sàn rải ra từng lớp mỏng rồi đầm chặt bằng đầm lu rung. So với bê tông thường thì chúng nổi trội hơn ở chỗ tiêu hao vật liệu và hiệu suất thi công, thêm vào đó tính năng vật liệu của bê tông này vượt trội hơn hẳn so với bê tông thường.

Bê tông đầm lăn

Tham khảo: Tại sao nên sử dụng bê tông tươi?

Ưu nhược điểm của bê tông đầm lăn

Ưu điểm:

Thời gian thi công công trình nhanh

Chúng ta có thể dùng băng tải để vận chuyển bê tông và san gạt bằng cách dùng máy ủi và máy rung để đầm lèn, thêm vào đó là thời gian chờ khối đổ hạ nhiệt ngắn. Do đó nếu công trình đập càng cao thì hiệu quả kinh tế lại càng lớn.

Giá thành thi công thấp hơn

Sử dụng bê tông sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì giá thành của loại bê tông này thấp hơn so với bê tông truyền thống ngoài ra khi thi công bằng bê tông đầm lăn còn có thể giảm chi phí cốp pha,công tác vận chuyển cho đến đổ đầm bê tông.

Giảm chi phí kết cấu phụ trợ

Đập được làm từ bê tông thì sẽ có chiều dài kênh xả nước ngắn hơn so với đập đắp vì thế mà chi phí làm bản đáy và nền đập được cắt giảm đi rất nhiều.

Cắt giảm chi phí các biện pháp thi công

Nếu sử dụng bê tông loại này để làm đập thì sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí và còn có thể giảm thiểu các thiệt hại, rủi ro nếu nước tràn qua đê quai.

Bê tông đầm lăn

Nhược điểm:

  • Tùy vào điều kiện thời tiết mà bê tông sẽ có chất lượng khác nhau vì thế khi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất bê tông này.
  • Bê tông loại này được nung kết với cường độ thiết kế dài.
  • Yêu cầu khắt khe với những công đoạn vận chuyển, san ủi và đầm,… ngoài ra khi chế tạo bê tông còn phụ thuộc vào nguồn cung cấp phụ gia.

Tổng kết

Bê tông đầm lăn là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách hiểu rõ được ưu nhược điểm của bê tông đầm lăn để có thể ứng dụng thật tốt vào các công trình xây dựng của mình. 

Bê Tông Phúc Bình chuyên cung cấp bê tông tươi giá rẻ cho các công trình khác nhau: KCN, nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,..Cung cấp các loại xe đổ bê tông tươi khối lượng khác nhau.

Tùy vào mỗi công trình mà sử dụng loại bê tông mác khác nhau trong đó bê tông tươi mác 250 và bê tông mác 300 sử dụng nhiều nhất. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bê tông nhưng không phải công ty nào cũng uy tín cam kết chất lượng vì thế chọn đơn vị Bê Tông Phúc Bình – 10 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp phân phối bê tông như bê tông chảy cho khách hàng lựa chọn tốt nhất. Có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với bê tông Phúc Bình qua thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

Mã số thuế: 0312957108

Hotline: 0915.961.679

Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

Website: http://betongphucbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *