Cách xem ngày đổ móng nhà và chọn GIỜ TỐT đổ móng giúp làm ăn suôn sẻ, thành công

Xem ngày đổ móng nhà như thế nào? Từ xưa đến nay mỗi khi trong gia đình có sự kiện gì quan trọng người ta thường xem xét các ngày giờ rất cẩn thận để mọi việc sẽ suôn sẻ thuận lợi. Đặc biệt là trong xây dựng và đổ móng nhà. Vậy, xem ngày đổ móng nhà như thế nào? Theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

Mục lục bài viết

Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Từ đời ông cha ta cho đến nay thì việc xem ngày khi xây dựng nhà cửa hay đổ móng nhà là việc vô cùng quan trọng. Có thể sẽ có người nói như vậy là mê tín nhưng thực tế mỗi việc đều có ý nghĩa của riêng nó và không hề thừa đâu bạn nhé.

Đổ móng nhà là giai đoạn quan trọng vì nền móng có chắc chắn thì ngôi nhà mới vững chãi và phát triển được vì thế trước khi đổ móng nhà phải xem ngày và xin phép các vị thần đồng thời được các vị bảo hộ quá trình xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi. 

Thêm vào đó là sự phù hộ dành cho gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, hạnh phúc, ấm no trong ngôi nhà mới của mình. Hãy tìm hiểu cách xem ngày đổ móng nhà bên dưới nhé.

Trước khi đổ móng nhà, người ta thường xem ngày tốt giờ tốt để công việc được suôn sẻ, thành công

Trước khi đổ móng nhà, người ta thường xem ngày tốt giờ tốt để công việc được suôn sẻ, thành công

Xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Thường thì khi xây nhà người ta thường dựa vào chủ gia đình thường là nam giới chọn giờ đẹp và chọn giờ làm lễ:

Xem ngày tốt đổ móng nhà phải là ngày tốt

Thông thường khi đổ móng nhà gia chủ phải chọn được ngày tốt thì mới có thể tiến hành đổ móng. Ngày tốt là sao? Tức là các ngày đó sẽ có sao tốt chiếu để công việc đào móng bạn sắp tiến hành

Nếu được thực hiện vào các ngày này thì công việc luôn may mắn thuận lợi, suôn sẻ và không gặp bất kỳ trắc trở nào. Sau đây là một số sao tốt chiếu vào ngày tốt để công việc đào móng được tiến hành thuận lợi:

  • Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, khai trương. 
  • Sao Nguyệt Tài: Tốt cho các việc động thổ, lắp cửa, khai trương. 
  • Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ. 
  • Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa 
  • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà.

Xem ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi của gia chủ

Khi xem ngày đổ móng nhà cho chủ nhà không những ngày đó phải được sao tốt chiếu mà còn phải hợp tuổi với gia chủ, cần chọn ngày tránh xung khắc với gia chủ. 

Nếu xem ngày không cẩn thận thì khi xây dựng sẽ gặp mọi thứ vấn đề không đáng có làm mất thời gian và tiền bạc, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. 

Để xem ngày tốt người ta dựa vào quy luật Ngũ hành, thiên chi, địa can để xem có hợp với tuổi gia chủ hay không.

Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ: 

Đây là yếu tố đầu tiên gia chủ cần xem xét trong việc xem ngày đổ móng là căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. 

Để tránh phạm vào những ngày xung khắc với tuổi, bạn căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim. 

Thiên can ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ: 

Tiếp theo là bạn cần phải dựa vào thiên can không được khắc tuổi gia chủ tức là thiên can của ngày đó và thiên can năm sinh không được khắc nhau. Có tất cả 9 thiên can. 

Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi gia chủ: 

Điều cuối cùng bạn phải chú ý là không được chọn ngày có địa chi khắc với địa chi tuổi gia chủ. Có tất cả 12 địa chi tức là 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp địa chi tương hại nhau.

Tiến hành đổ móng nhà vào ngày giờ tốt

Sau khi đã chọn được ngày đổ móng nhà thì tiếp theo là chọn giờ tốt, khi đổ móng nhà thì việc chọn giờ tốt đóng vai trò quan trọng. 

Vì nếu không chọn được ngày tốt hay chỉ là ngày bình thường thì giờ tốt sẽ cứu gia chủ một bàn thua trông thấy đấy. Cách chọn giờ tốt như sau:

Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: 

Nếu xem được

 

 thì gia chủ sẽ thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở, trong công việc cũng như gia đạo. Giờ hoàng đạo mỗi ngày mỗi khác nên người ta căn cứ vào ngày đó là ngày con gì rồi căn cứ vào 12 khung giờ, giờ nào hợp. Thì đó chính là giờ hoàng đạo.

Giờ tốt là giờ không được xung với tuổi của gia chủ: 

Điều này có nghĩa là hãy đối chiếu với giờ đã chọn xem có hợp với địa chỉ gia chủ hay không nếu xung khắc thì phải tìm giờ khác. Vì nếu lỡ chọn phải giờ chúng mọi việc sẽ không được suôn sẻ mang lại nhiều phiền toái cho gia chủ.

Chọn đúng giờ tốt để đổ móng nhà

Chọn đúng giờ tốt để đổ móng nhà

Tổng kết:

Xem ngày đổ móng nhà như thế nào? Đã được Bê Tông Phúc Bình giúp bạn trả lời mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn ngày giờ tốt để thi công việc đổ móng nhà

Bê Tông Phúc Bình cung cấp bê tông tươi cho công trình, cung cấp xe đổ bê tông tươi, cung cấp các loại bê tông tươi mác 300, mác 250,..Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với bê tông Phúc Bình qua thông tin: 

Liên hệ công ty Bê Tông Phúc Bình

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

  • Mã số thuế: 0312957108
  • Hotline: 0915.961.679
  • Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *