Các thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Thành phần bê tông gồm những gì? Bê tông là loại vật liệu quan trọng trong xây dựng hiện nay và bê tông tươi chính là loại bê tông trộn sẵn sau đó mang đến công trình. Được nghe nói đến rất nhiều nhưng không nhiều người biết được thành phần bê tông tươi gồm những gì? Có giống với bê tông truyền thống hay không? Cùng Bê Tông Phúc Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thành phần bê tông

Tham khảo: 1 khối bê tông tươi bao nhiêu tiền?

Các thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Bê tông tươi có kết cấu bền vững và tuổi thọ kéo dài nên bê tông tươi được sử dụng rất nhiều ở các công trình như sử dụng bê tông xây nhà, biệt thự, bệnh viện, trường học,..Vậy, bê tông tươi bao gồm những gì? Theo dõi tiếp nhé.

Cốt liệu

Thành phần chính cấu tạo nên bê tông tươi chính là cốt liệu. Cốt liệu có tỷ lệ 80% thể tích dòng sản phẩm. Ví dụ độ chịu lực, độ bền và khả năng chống mài mòn. Giá thành bê tông cũng sẽ linh hoạt theo tỷ lệ cốt liệu bê tông.

Tiêu chuẩn chất lượng đối với cốt liệu

Cốt liệu được chọn để sản xuất bê tông tươi phải đáp ứng đầy đủ hai tiêu chí sau: Đầu tiên là chủng loại cốt liệu phải đúng với loại bê tông được sản xuất thứ hai là cốt liệu phải có độ sạch tuyệt đối và không được pha lẫn các thành phần tạp chất.

Chất kết dính

Độ kết dính hoàn hảo cho các phân tử bên trong bê tông chính là chất kết dính. Chia làm hai dòng chính đó là chất kết dính vô cơ đóng rắn thủy còn gọi là xi măng, hai là chất kết dính đóng rắn trong không khí như vôi, thạch cao.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho chất kết dính

Để sản xuất bê tông thì bắt buộc chất kết dính phải là sản phẩm chất lượng và được cung cấp từ đơn vị sản xuất uy tín để đảm bảo rằng bê tông sau khi thành phẩm sẽ có độ kết dính vượt trội.

Các thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Phụ gia xây dựng

Phụ gia là một trong những thành phần quan trọng của bê tông tươi. Chủng loại phụ gia cũng rất đa dạng ở những nơi sản xuất bê tông tươi ví dụ như phụ gia hóa dẻo, phụ gia hóa học, phụ gia cuốn khí, phụ gia đóng rắn nhanh và phụ gia chống băng giá,…

Sử dụng phụ gia để thay đổi tính chất hỗn hợp bê tông, tùy vào yêu cầu khách hàng và kinh nghiệm nhà thầu để thêm phụ gia tăng tính thấm nước hay phụ gia khác. 

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho phụ gia

Người ta thường tính toán rất kỹ khi dùng phụ gia để sản xuất bê tông tươi để có thể thật tương thích. Bên cạnh đó là tiến hành dự trù hiệu quả thu được cùng với số lượng phụ gia sử dụng.

Xem thêm: Cấp độ bền bê tông là gì?

Nước

Thành phần cơ bản và quan trọng khi sản xuất bê tông chính là nước, bởi nước có tác dụng kết nối và gắn kết tất cả các thành phần còn lại của bê tông và những phân tử nước sẽ được dùng để tưới mát những công trình bê tông trong suốt quá trình đông cứng và chờ bảo dưỡng.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho nước đổ bê tông

Độ PH bên trong nước cần phải được cân bằng thì mới có thể đảm bảo được độ kết dính tốt nhất khi sử dụng nước, độ PH tốt nhất là dưới 4. Quan trọng là thành phần nước để đổ bê tông không được chứa Sunphat có hàm lượng >2700mg/I. Nước cũng không được chứa muối có hàm lượng 5000mg/I.

Xây dựng công trình

Kết luận:

Bê tông có chất lượng hay không thì thành phần bê tông chính là yếu tố quyết định hy vọng những thông tin mà Bê Tông Phúc Bình cung cấp sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức để có thể chọn cho mình loại bê tông tốt và chất lượng nhất. 

Công ty Bê Tông Phúc Bình cung cấp các loại bê tông như bê tông chảy, bê tông tươi mác 300, mác 250,…phân phối xe đổ bê tông tươi các loại cho mỗi công trình. 

Quý khách có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp bê tông tươi và chọn mua được bê tông có đầy đủ thành phần tiêu chuẩn để tạo nên bê tông chất lượng thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

Mã số thuế: 0312957108

Hotline: 0915.961.679

Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

Website: https://betongphucbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *