Blog

1 Xe Bê Tông Tươi Bao Nhiêu Khối? Giải Đáp Chi Tiết

54

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về xe bê tông? Bạn muốn tìm hiểu một xe bồn bê tông trở được bao nhiêu khối?1 xe chở bê tông tươi bao nhiêu khối? Đây là những thắc mắc mà những người đang có quyết định muốn mua xe bồn hay là những chủ đầu tư công trình muốn biết được khối lượng bê tông trong xe bồn là bao nhiêu? Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc nhé.

Một xe bồn chứa được bao nhiêu khối bê tông tươi?

Trước hết để tìm hiểu xe bồn chứa được bao nhiêu khối bê tông thì quý vị sẽ phải hiểu được khái niệm xe bồn bê tông là gì?

Xe bồn bê tông là một hãng xe tải được lắp bồn trộn bê tông ngay trên xe tải. Có công suất mã lực mạnh có thể điều chỉnh được tốc độ xoay của bồn nhằm giữ bê tông tươi luôn được trộn đều và không bị đông cứng bê tông. Xe vận chuyển bê tông có dung tích cơ bản và phổ biến từ 2m3-8m3 ( gọi rõ hơn là 2 mét khối đến 8 mét khối ).

Xe bồn cung cấp bê tông tươi<

Các kiểu xe bồn bê tông được thiết kế phổ biến hiện nay theo 2 kiểu truyền động là: Truyền động cơ học và Truyền động thủy lực. Nếu quý vị muốn hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại xe vận chuyển bê tông chuyển động như thế nào thì các bạn hãy cùng đi sâu hơn vào Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của xe tải bồn nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe bồn bê tông tươi.

Nếu xe bồn có chở được bao nhiêu khối bê tông đi chăng nữa thì thực chất nó chỉ là một máy trộn bê tông có hình quả trám. Với dung tích lớn từ 2m3-8m3 (hai mét khối đến tám mét khối). Được đặt sẵn trên sát xi của xe tải ô tô. Bên trong thùng trộn thường được đặt các thanh cánh trộn hình xoắn ốc có hai mối ren.

Thanh cánh trộn trong bồn bê tông.
Thanh cánh trộn trong bồn bê tông.

Hiệu quả của các cánh trộn trong bồn bê tông có nhiệm vụ trộn đều các vữa bê tông 1 cách đồng đều tránh tình trạng bê tông bị đông cứng lại hoặc phân tầng ra.

Khi trục quay máy bê tông chuyển động , thùng trộn quay trộn bê tông theo kiểu tự do không quán tính. Nhờ hệ thống chuyển động về phía đáy thùng. Lúc đến nơi công trình thi công chỉ cần lấy hỗn hợp bê tông trong thùng ra. Thì cho thùng quay theo hướng ngược lại thì bê tông thì được đẩy ra theo hệ thống cánh trộn.

Hiện nay các mẫu xe bồng được thiết kế theo phong cách hiện đại thông minh để hoạt động tốt nhiệm vụ của mình. Với cấu tạo bao gồm:. Thùng trộn, Cabin, Con lăn đỡ thùng, Bộ truyền động quay thùng, Phễu cấp liệu. Thùng đựng nước, Phiếu dỡ liệu, Cánh trộn hình xoắn ốc, Vành tỳ, Trục thùng.

Các loại xe bồn trộn bê tông được dung phổ biến hiện nay.

Ngoài thắc mắc 1 xe bồn chứa được bao nhiêu khối bê tông thì chủ đầu tư cũng quan tâm tới các loại các hãng xe bồn trở bê tông. Sau đây là 4 loại được những khách hàng ưa chuộng nhất của Trambetongtuoi.com quý vị có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình:

Bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3:

Bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3 được thiết kế lắp đặt trên xe chuyên dùng trong sản xuất bê tông tươi thương phẩm. Sản phẩm bê tông thi công công trình xây dựng. Nhà ở dân dụng. Nhà phố, hạ tầng giao thông, công ty, xưởng. Nhờ công suất mã lực tốt ổn định. Nên khi vận chuyển bê tông bồn trộn luôn giữ được bê tông luôn đạt yêu cầu trên con đường vận chuyển xa hàng chục km. Sau đây là những ưu điểm mà chỉ có Bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3 sở hữu:

Bồn trộn bê tông HPT3 - Xe bồn bê tông bao nhiêu khối.

  • Trộn đều, tốc độ trộn luôn giữ mức tiêu chuẩn, dễ xả, dễ vệ sinh.
  • Thiết kế cửa nạp và cửa xả hợp lý, tạo điều kiện nạp liệu và vận hành dễ dàng hơn.
  • Nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiết kiệm nguyên vật liệu.
  • Bê tông trộn ra có chất lượng tốt đồng đều.

Bồn trộn bê tông HPT6:

Bồn trộn bê tông HPT6.

Với dung tích thuộc dạng trung bình 6m3 (sáu mét khối). Độ nghiêng của thùng 14 độ. Do đó sản phẩm này được ứng dụng trong công việc vận chuyển bê tông tươi bê tông thương phẩm.

Trên đường dài thuận tiện từ nơi cấp nguyên liệu đến công trình thi công. Giảm quá trình đông tụ của bê tông trong bồn trộn. Tránh trường hợp trong quá trình vận chuyển bê tông sẽ bị phân tầng. Đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng thi công của công trình đang thi công.

Bồn trộn bê tông HYC.3:

Bồn trộn bê tông HYC.3

Bồn trộn bê tông HYC.3 là hãng bồn chạy bằng động cơ thủy lực lấy nguồn từ bơm ben đặt lên xe tải. Loại bồn này đã đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng, các công trình lớn. công trình công ty nhà xưởng.

Loại hãng bê tông này đảm bảo được tính ổn định khi đang quay, ngay cả khi xe đang chạy. Thiết kế cánh trộn góc xoắn nghiêng, góc nâng và bước xoắn được tính toán đảm bảo cho quá trình nạp nguyên liệu. Trộn bê tông đều nhanh, xả sạch không có bị dồn đọng trong bồn.

Bồn trộn bê tông HPT2:

Bồn trộn HPT22

Bồn trộn bê tông HPT2. được sản xuất với công nghệ hiện đại. Chế tạo bằng vật liệu thép chống ăn mòn, độ bền chịu lực cao. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho chủ thầu xây dựng công trình.

So sánh chi phí đổ bê tông tươi với bê tông trộn tay thủ công

Dưới đây là bảng so sánh chi phí đổ bê tông tươi với bê tông trộn tay thủ công. mời quý khách hàng theo dõi

Mác Độ Sụt Đơn giá Bê Tông Tươi đ/m3 Đơn giá Bê Tông Tự Trộn đ/m3
M200 12 ± 2 1,250,000 – Giá: Xi măng 278 kg x 1.800đ– Đá : 0,86 m3 x 210 đ

– Cát : 0,485 m3 x 180 đ

– Công trộn : 300.000 đ/ người

– Tổng cộng: 1.067.000 đ/m3

M250 12 ± 2 1,320,000 – Giá: Xi măng 324 kg x 1.800đ– Đá : 0,85 m3 x 210đ

– Cát : 0,46 m3 x 180đ

– Công trộn : 300.000đ/ người

– Tổng cộng: 1.150.000 đ/m3

M300 12 ± 2 1,400,000 – Giá: Xi măng 278 kg x 1.800đ– Đá : 0,84 m3 x 210đ

– Cát : 0,45 m3 x 180đ

– Công trộn : 120,000đ/ người

– Tổng cộng: 1.230.000đ/m3

Tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn sản phẩm nào là phụ thuộc vào công trình của quý khách. Nếu quý khách đang vẫn chưa lựa chọn được sản phẩm nào cho công trình của quý khách, quý khách có thể đọc bài viết “ưu điểm khi sử dụng bê tông tươi” của chúng tôi.

Bài viết này là những chia sẻ chi tiết giải đáp thắc mắc một xe bồn trộn bê tông bao nhiêu khối. Nhiều khách hàng đang có ý định mua xe bồn, tìm kiếm đơn vị đổ bê ông tươi hay ép cọc bê tông uy tín và chất lượng

0 ( 0 bình chọn )

Bê Tông Phúc Bình

https://betongphucbinh.com
Bán bê tông thương phẩm, cọc vuông bê tông, cọc tròn bê tông ly tâm, vật liệu xây dựng do Bê Tông Phúc Bình cung cấp đến các công trình xây dựng tại HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm