Quy trình đổ bê tông dầm sàn đúng kỹ thuật tại TpHCM

Đổ bê tông dầm sàn là một trong những công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Trong quá trình xây dựng, thi công công trình xây dựng thì đổ bê tông là một việc bắt buộc. Tuy nhiên, với những loại bê tông có mục đích khác nhau sẽ có những lưu ý riêng. Chính vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách đổ bê tông dầm sàn. Hãy thảo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Các bước chuẩn bị trước khi đổ bê tông dầm sàn

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn cần đổ bê tông dầm sàn. Dầm sàn là một trong những cấu tạo vững chắc nhất mà một bề mặt sàn nên có. Chúng sẽ chịu lực cho hầu hết cả khối lượng của một công trình. Chính vì thế, đây là một việc vô cùng quan trọng.

Để có thể đổ bê tông dầm sàn chuẩn nhất, bạn cần chuẩn bị một số vấn đề sau.

Xác định độ dày của sàn

Bên cạnh việc diện tích mặt sàn đã cố định từ trước thì độ dày của sàn bê tông cũng ảnh hưởng lớn. Bạn cần xác định rõ độ dày của sàn là bao nhiêu để tính khối lượng vật liệu đi kèm. Đối với những công trình lớn với hàng trăm mét vuông thì cần nhờ đến những chuyên gia. Tuy nhiên, với những diện tích dưới 100m2 thì bạn có thể dễ dàng hơn với công thức:

Chiều cao của sàn bê tông = [(trị số tải trọng) : (loại dầm giao động)] x chiều dài canh ngắn.

Công thức này đơn giản hơn khi bạn lấy tỉ số tải trọng từ 0,8 đến 1,4. Và loại dầm giao động từ 30 đến 35.

Xác định độ dày của sàn là một bước quan trọng đầu tiên trong quá trình đổ bê tông lên mặt sàn

Xác định độ dày của sàn là một bước quan trọng đầu tiên trong quá trình đổ bê tông lên mặt sàn

Công tác chuẩn bị trước khi đổ sàn bê tông

Để chất lượng của đổ bê tông sàn đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần chuẩn bị một số điều sau.

  • Tìm kiếm thương hiệu vật tư xây dựng phù hợp với tính chất sàn.
  • Kiểm tra các đầu mối sắt, cốt của dầm sàn.
  • Nghiệm thu lại toàn bộ ván khuôn của công trình. Ngoài ra, cần kiểm tra độ ổn định của sắt trước khi đổ bê tông sàn nhà.
  • Hãy quét một lớp sơn chống dính cho toàn bộ ván khuôn.
  • Tính toán khối lượng vật tư cần cho sàn nhà để tránh lãng phí.

Kỹ thuật đổ bê tông dầm sàn tốt nhất hiện nay

Đổ bê tông dầm sàn là một trong những kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác cao nhất. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổ bê tông sàn đạt hiệu quả cao.

Dầm bê tông liên tục

Trong quá trình đổ bê tông lên mặt sàn thì bạn sẽ phải liên tục dầm bê tông. Điều này để tránh bê tông bị khô lại nhanh chóng. Ngoài ra, người thợ dầm cần dầm bê tông thành từng cụm nhỏ và tránh chồng lên nhau. Mỗi nhịp dầm dao động từ 20 đến 30s. Đặc biệt, bạn cần tránh để đầm chạm vào sắt và thép. Nếu xảy ra tình trạng này có thể kiến cốt thép ở dưới bị xê dịch. Như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình.

Đổ bê tông cần dầm liên tục để sau khi khô, bê tông được đều nhấtĐổ bê tông cần dầm liên tục để sau khi khô, bê tông được đều nhất

Bảo dưỡng sàn

Sau khi dầm bê tông xong, bạn cần có quy trình chăm sóc bê tông sau đổ. Tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian của mỗi đối tượng sẽ có thời gian khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tối thiểu 7 ngày để có thể phát hiện kịp thời những lỗi.

Việc bảo dưỡng bê tông chính là việc tưới nước cho sàn mới đổ. Lần đầu tiên đổ nước ngay sau đổ sàn 4 tiếng. Trong 2 ngày đầu tiên tiên sẽ cứ 2 tiếng tưới nước cho sàn 1 lần. Những ngày tiếp theo thì tần suất giảm còn 3 đến 10 tiếng/lần.

Tháo ván

Trong quy trình đổ sàn bê tông thì bạn cần sử dụng đến ván khuôn để cố định. Nhưng không phải sẽ tháo ván ngay sau khi đổ bê tông xong. Chúng được tháo sau khi độ liên kết của bê tông đã được ổn định. Trong quá trình tháo dỡ, bạn cần tránh va chạm lực mạnh đến sàn. Thời gian tháo dỡ ván tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Song, bạn không được tháo ván trước 21 ngày sau khi đổ.

Những lưu ý khi đổ bê tông dầm sàn

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những lưu ý nằm lòng trong quá trình đổ bê tông dầm sàn.

  • Để độ dày của sàn bê tông đúng theo kích thước đề ra ban đầu thì bạn cần đánh dấu trước. Bạn có thể sử dụng các mẩu gỗ để đánh dấu.
  • Cần quét một lớp chống dính cho lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới.
  • Cần bảo dưỡng bê tông theo đúng hướng dẫn để tránh hỏng.
  • Không được đi lại trên bề mặt của bê tông khi chưa đạt đủ cường độ nhất định.

Sau khi đổ bê tông, mặt dầm sàn cần được bảo dưỡng thường xuyên

Sau khi đổ bê tông, mặt dầm sàn cần được bảo dưỡng thường xuyên

Trên đây là cách thức đổ bê tông dầm sàn cũng như những lưu ý của Bê Tông Phúc Bình. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích tối đa cho bạn. Chúc công trình của bạn luôn luôn đạt kết quả cao nhất. 

Bê Tông Phúc Bình là đơn vị cung cấp bê tông tươi trộn sẵn cho mọi công trình trải dài từ TpHCM, Bình Dương, Long An, bê tông tươi Củ Chi cam kết chất lượng nhất giá rẻ cạnh tranh thị trường. Để được báo giá chi tiết khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

Mã số thuế: 0312957108

Hotline: 0915.961.679

Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM.

Website: https://betongphucbinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *