Những thông tin cần biết về bê tông lạnh trước khi sử dụng xây dựng

Bê tông lạnh là gì?  Bê tông lạnh là loại bê tông tươi với nhiệt độ 28 độ và được trộn với cát đá hay các chất phụ gia và đá tuyết. Đá tuyết chính là loại đá làm từ nước ngọt hay nước biển ở nhiệt độ -7 độ C được làm lạnh để ngưng tụ thường người ta sẽ sử dụng chúng nhiều trong thực phẩm đông lạnh và làm lạnh. Trong bài viết này Bê Tông Phúc Bình cùng bạn tìm hiểu tất tần các thông tin về bê tông lạnh cùng nhau theo dõi nào.

Điều khác biệt giữa bê tông lạnh và bê tông thông thường

Bê tông lạnh là gì?

Bê tông lạnh là gì? Như đã nói ở trên bê tông này chính là bê tông tươi được trộn với các vật liệu như cát, đá, đá vảy hay các chất phụ gia có nhiệt độ 28 độ, nhiều công trình áp dụng bê tông lạnh vào xây dựng và được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Khác biệt giữa bê tông lạnh và bê tông thường là gì?

Khác với bê tông thường thì bê tông lạnh được trộn bằng đá lạnh, đá lanh và nhiệt độ luôn giữ ở nhiệt độ 28 độ C do đó quá trình ninh kết sẽ chậm hơn bê tông thường, bê tông lạnh hay bê tông thương phẩm.

Bê tông lạnh được sử dụng vào những công trình nào?

Bê tông lạnh được sử dụng rộng rãi và chủ yếu là áp dụng vào các công trình xây dựng như:

  • Kết cấu sàn nhà tầng
  • Dầm sàn
  • Nhà 

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông lạnh là gì?

Vì bê lạnh có nhiều ưu điểm nên được sử dụng nhiều trong các công trình.

Dễ dàng thi công

Bê tông lạnh dễ dàng thi công vì nó được trộn sẵn tại các trạm nên sản phẩm là dạng bê tông có mác cao nên tính dẻo lớn vì thế việc thi công cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được khá nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra bê tông lạnh còn có sản phẩm tuổi thọ rất cao và độ đàn hồi tốt.

Tuổi thọ cao

Bê tông lạnh có tuổi thọ cao hơn các loại bê tông thông thường vì chúng liên kết các vật liệu rất lớn nên độ đàn hồi tốt và đặc biệt là khả năng chịu lực hoàn hảo vì thế tuổi thọ sản phẩm cao hơn khi sử dụng bê tông lạnh thì sản phẩm có tuổi thọ ít nhất 15 năm.

Những thông tin cơ bản về bê tông lạnh

Bảo dưỡng tu sửa đơn giản

Bảo dưỡng tu sửa đơn giản chính là một ưu điểm nổi bật được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao khi dùng bê tông lạnh bạn có thể dễ dàng chống thấm và đổ thêm lớp bê tông sau một thời gian sử dụng mà không làm ảnh hưởng gì tới kết cấu của công trình xây dựng.

Hiện nay bê tông lạnh được sử dụng ngày càng nhiều nên nó đã trở thành sự lựa chọn số 1 ở các công trình xây dựng, bê tông lạnh sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, chất lượng cũng như độ bảo trì và thi công. 

Tất cả nhằm vào mục đích tiết kiệm chi phí và thời gian để bảo vệ tối ưu cho các công trình xây dựng.

Một số ưu điểm khác

  • Nhiệt độ sàn mát
  • Dễ bảo trì
  • Nhiệt độ của bê tông lạnh tương đối thấp nên ninh kết của thành phần cốt liệu sẽ giảm và lâu hơn so với các loại bê tông thường
  • Tuổi thọ cao và có tính đàn hồi khó có thể phá hỏng

Nhược điểm

Nhược điểm của bê tông lạnh là khi đổ sàn sẽ cứng rất khó để phá dỡ, thêm một nhược điểm nữa là độ ẩm sẽ gây ra nấm mốc và các vết nứt cho sàn nhà bê tông. Loại bê tông này không có khả năng giữ nhiệt tốt đặc biệt là vào mùa đông thì sẽ khá lạnh lẽo.Lúc thi công phải đảm bảo giữ nhiệt và làm lạnh ngay tại sàn. 

Khi bơm bê tông phải bơm liên tục không được ngắt quãng vì khi bị ngắt quãng bê tông trong ống sẽ bị lì bơm. Hơn thế nữa giá thành của các loại bê tông lạnh cũng đắt hơn so với bê tông thường khá nhiều nên khi sử dụng bê tông lạnh sẽ khó tiết kiệm được chi phí.

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông lạnh là gì?

Kết luận

Bê tông Phúc Bình vừa cung cấp cho bạn các thông tin về bê tông hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Bê Tông Phúc Bình cung cấp bê tông tươi các loại như bê tông tươi mác 300, mác 250, cung cấp bê tông chảy, cung cấp xe đổ bê tông tươi cho công trình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

Mã số thuế: 0312957108

Hotline: 0915.961.679

Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

Website: https://betongphucbinh.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *