Hỏi đáp: 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt năm 2021?

1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?Trong tính toán xây dựng thì khâu tính toán khối lượng nguyên vật liệu là khâu thiết yếu. Và một trong những câu hỏi mà mọi người thường hay gặp phải là để xây 1m2 sàn cần khối lượng sắt bao nhiêu. Sau đây Bê Tông Phúc Bình xin chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm tính khối lượng thép trên 1m2 sàn.

Xác định khối lượng sắt cho 1m2 sàn bê tông nhà dân dụng

Mục lục bài viết

Mục đích tính 1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg sắt

Trong các công trình xây dựng việc quan trọng mà bạn cần phải làm chính là tính toán cách chi tiết, chính xác 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt và lên kế hoạch cụ thể.

Trước đây thì đa phần các chủ đầu tư thiết kế sẽ thi công hoàn chỉnh rồi mới yêu cầu nhà đầu tư dự toán chi tiết công trình. Cách tính này sẽ chuẩn xác, sát thực tế, giảm tính rủi ro cho nhà thầu và nhà đầu tư. Nhưng theo kiến trúc sư thì tính toán chính xác trong xây dựng là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết. 

Nhờ vào khâu tính toán thì bạn có thể xác định được số lượng nguyên vật liệu cần thiết và dự toán được cụ thể. Chi phí đổ 1m2 sàn bê tông là bao nhiêu qua bảng chi phí nguyên vật liệu chi tiết. Như thế thì lúc tiến hành xây dựng bạn có thể chủ động trong các công đoạn của công trình.

Tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Để tính được chính xác khối lượng sắt thép trong quá trình xây dựng dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình tùy vào độ lún, độ chịu lực… Dưới đây là bảng giá trị tính toán khối lượng sắt bạn có thể tham khảo:

  • Móng: 100-120kg sắt/m3
  • Sàn: 120-150kg sắt/m2
  • Vách: 180-200kg sắt/m3
  • Cột: 170-190 kg sắt/m2 với nhịp <5m và 200-250kg sắt/m2 với nhịp >5m
  • Dầm: 150-220 kg sắt/m3
  • Cầu thang: 120-140 kg sắt/m3

Đa số công thức tiêu chuẩn tính lượng thép đều quy về đơn vị thể tích. Cho nên bạn cần nắm rõ lượng thép cần dùng theo tiêu chuẩn trên nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là đổi sang m3 để tính. Số liệu trên đã được sử dụng trên nhiều dự án thực tế. Hầu hết đều mang lại đáp án chính xác được lượng thép cần sử dụng.

1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép?

Hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông bao nhiêu?

Hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông, tỷ lệ thép trong 1m3 bê tông là những câu hỏi liên quan đến sắt thép cần được tính toán tỉ mỉ và chi tiết trước khi thực hiện. Vậy khối lượng cốt thép trong 1m3 bê tông thường có tỷ lệ như sau:

  • Hàm lượng cốt thép trong cột max tùy thuộc quan điểm sử dụng vật liệu. Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều thép để nhằm tiết kiệm chi phí nhân công hàm lượng thông thường max=3%. Để đổ trộn thép và bê tông thì lấy max = 6%
  • Hàm lượng thép trong dầm thường lấy max là 2% lý tưởng từ 1,2 đến 1,5 %

Nên để kiến trúc sư tư vấn 1m2 sàn cho nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Định mức thép m2 sàn quan trọng bạn không thể tính qua loa. Để tính chuẩn được lượng thép thì đòi hỏi người tính toán phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao. Cho nên việc tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm là phương án tốt nhất. 

Việc tính toán quan trọng sai lệch lớn thì chi phí bỏ ra lớn khiến bạn có thể tốn kém nhiều chi phí không cần thiết. Vậy hãy nên nhờ kiến trúc có chuyên môn kinh nghiệm để họ có thể tính chính xác nhất 1m2 sàn dân dụng khối lượng sắt là bao nhiêu.

Đồng thời họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích ,hỗ trợ giúp bạn hoàn thiện công trình một cách nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn đảm bảo kỹ thuật. Họ sẽ giải đáp hết những câu hỏi thắc mắc cho bạn ví dụ như sau:

  • Nên đổ sàn bê tông dày bao nhiêu? Có 2 cách tính độ dày sàn bê tông trong công trình dân dụng:

Cách 1: Tính sàn bê tông cốt thép toàn khối

Cách 2: Tính chiều dày sàn dân dụng tối thiểu theo AIC

  • Tính chính xác 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn thì được áp dụng theo công thức: Vbt = D x R x H (m3)

Hỏi-đáp: 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Tổng Kết

Bê Tông Phúc Bình đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khi xây nhà dân dựng. Bạn mong muốn công trình của mình đạt tiến độ, chất lượng nhất. Ngoài nhân công lành nghề thì sản phẩm bê tông cũng phải được quan tâm hàng đầu. 

Bê tông Phúc Bình cam kết là đơn vị mang đến cho bạn những sản phẩm xây dựng, chất lượng nhất và giá thành tốt nhất trên thị trường. Là nơi cung cấp các loại bê tông tươi như bê tông tươi mác 300, bê tông mác 250, cung cấp bê tông tươi cho công trình xây dựng tại Đồng Nai, Bình Dương, TpHCM,..phân phối xe đổ bê tông tươi với trọng lượng khác nhau phù hợp từng công trình. 

Bạn hãy đến với Bê Tông Phúc Bình để được tư vấn, tính toán khối lượng bê tông cũng như mua loại bê tông tốt nhất, hợp giá tiền với bạn nhất nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

Mã số thuế: 0312957108

Hotline: 0915.961.679

Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM.

Website: https://betongphucbinh.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *